Phẫu Thuật Xương

Chó mèo bị gãy chân, gãy xương, rạn xương là việc thường hay xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Việc thú cưng bị tai nạn là chuyện không thể tránh khỏi , do đó việc phán đoán đúng tình trạng là việc cần thiết và nên làm . Vậy khi chó mèo bị gãy chân , gãy xương, rạn xương nên làm thế nào thì mời các bạn cũng theo dõi và xem bài viết sau của chúng tôi để có cái nhìn tổng quát và đúng nhất về tình trạng này nhé.

Xem thêm: Khám sức khỏe tổng quát cho thú cưng

Chó mèo đã bị dại nếu có những biểu hiện sau đây

Dấu hiệu của chó mèo bị gãy chân, gãy xương, rạn xương

+ Không di chuyển được hoặc khó khăn trong việc đi lại

+ Chân bị sưng

+ Chó mèo có các hoạt động khác thường

+ Chân bị biến dạng (Chân bị ngắn lại, dài ra hoặc cong)

Chó bị gãy chân có tự lành được không

Phương pháp xác định thú cưng bị gãy chân, gãy xương, rạn xương

Chụp X-quang chó mèo là phương pháp được sử dụng khi thú cưng bị tổn thương phần xương khớp mà nội soi hay siêu âm không thể làm gì được. Phổ biến nhất hiện nay là chụp x-quang chẩn đoán bệnh loạn sản xương hông ở chó mèo.

Chụp X-quang giúp phát hiện những dấu hiệu bất thường liên quan đến cử động các khớp, các chi và tư thế đi lại của thú cưng. Kiểm tra xương khớp sẽ ngăn ngừa những ảnh hưởng đến hệ xương khớp của chó mèo, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của chúng.

Các phương pháp điều trị gãy chân, gãy xương, rạn xương

Với hệ thống máy móc kỹ thuật số và kinh nghiệm về chữa trị xương khớp của đội ngũ y bác sĩ, bệnh viện thú y Pet Health Centre là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đưa dịch vụ phẫu thuật xương chó mèo vào áp dụng thực hiện đại trà cho thú cưng.

Bó bột xương cho chó mèo bị gãy xương

Trong các trường hợp chó mèo bị gãy xương chân do tai nạn, nếu trong trường hợp nhẹ xương chỉ bị gãy mà vẫn còn dính với nhau, không lìa hẳn thì bác sĩ thú y sẽ dùng phương pháp bó xương chó mèo để cố định xương.

Dịch vụ mổ xương chó mèo

Đối với những ca gãy xương lìa hẳn thì phải áp dụng phẫu thuật mổ xương chó mèo (hay còn gọi là phẫu thuật mổ xuyên đinh). Nếu chỉ bị gãy và xương còn dính với nhau thì chỉ đơn giản là bó bột nẹp cố định xương, Nhưng nếu bị nặng xương gãy lìa hẳn, thì lúc này bác sĩ thú y phải dùng cây đinh dài xuyên qua giữa 2 lớp xương bị gãy để giữ nối xương lại.

Xem thêm: Bảo hiểm dành thú cưng bị tai nạn.

Dịch vụ ghép xương chó mèo

Tương tự như phẫu thuật mổ xuyên đinh. Dịch vụ ghép xương chó mèo được áp dụng khi xương bị gãy lìa hoặc bị mất một phần xương nên không thể bó bột nên chó mèo cần đến dụng cụ nối ghép xương để hỗ trợ cố định xương bị gãy.

Xem thêm: Triệt sản ở thú cưng

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ bệnh viện: 153C, Ngô Quyền, Bảo Vinh, Long Khánh, Đồng Nai

Chi nhánh 1: 377C, Hùng Vương, TT. Gia Ray, H. Xuân Lộc, Đồng Nai - 0918 339 242

Chi nhánh 2: 1/3H, Võ Dõng, X. Gia Kiệm, H. Thống Nhất, Đồng Nai - 0908 090 425

Chi nhánh 3: N23, Hùng Vương, P. Xuân Bình, TP. Long Khánh, Đồng Nai - 0908 521 251

Chi nhánh 4: số 109, Đường 29/04, KP 5, TT. Trảng Bom, Đồng Nai - 0799 752 020

HOTLINE: 0908 412 400 - 0938 921 218

 

  

 

 

 

Dịch vụ khác
Phẫu Thuật Xương Phẫu Thuật Xương
Ngày đăng: 22/06/2024 - 12:06 PM

Chó mèo bị gãy chân, gãy xương, rạn xương là việc thường hay xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Việc thú cưng bị tai nạn là chuyện không thể tránh khỏi , do...

Phẫu thuật mô mềm Phẫu thuật mô mềm
Ngày đăng: 22/06/2024 - 12:06 PM

Phẫu thuật thú cưng thường được các bác sĩ sử dụng để điều trị nếu thú cưng gặp phải các vấn đề về tai nạn hoặc các bệnh về tim mạch, nội tiết,...

Đăng ký lịch khám

Đặt
Lịch
Zalo