SIÊU ÂM TRÊN THÚ CƯNG LÀ GÌ?

 Siêu âm là việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để xem xét những mô mềm trong cơ thể vật nuôi của bạn. Các hình ảnh chẩn đoán sau đó sẽ được bác sĩ thú y sử dụng để tìm hiểu xem con vật của bạn có vấn đề gì hay không, ngoài ra còn xem xét tình trạng mang thai. Về cơ bản, nó cho phép bác sĩ thú y của bạn nhìn vào bên trong cơ thể vật nuôi mà không cần phải phẫu thuật.

Tại sao thú cưng của bạn cần siêu âm bụng?

Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị siêu âm bụng cho chó mèo trong các trường hợp:

  1. Đánh giá thai kỳ
  2. Phát hiện các vấn đề về tuyến tiền liệt
  3. Đánh giá gan, thận, dạ dày, bàng quang.
  4. Khám ung thư
  5. Đánh giá sức khỏe tim mạch
  6. Chẩn đoán bệnh (tích dịch xoang bụng, viêm tử cung,..)

(Hình ảnh siêu âm xác định thai trên Cún tại chi nhánh Gia Kiệm)

(Hình ảnh siêu âm kiểm tra thai trên Cún tại Chi nhánh Gia Kiệm)

Những điều cần biết khi siêu âm cho chó mèo

Trong phương pháp siêu âm chó mèo, bác sĩ thú y sẽ di chuyển một đầu dò cầm tay xung quanh khu vực cần được kiểm tra. Có một số áp lực, nhưng nó không gây đau đớn. Một số thú cưng không thích gel.

Tùy thuộc vào khu vực được kiểm tra, thú cưng của bạn có thể nằm nghiêng hoặc lộn ngược. Đôi khi siêu âm có thể thực hiện với chó đứng. Con vật cưng của bạn sẽ phải ở lại khá lâu phụ thuộc vào những gì đang được đánh giá và cách kiểm tra khu vực dễ dàng như thế nào.

Cạo lông là rất quan trọng nếu chó mèo của bạn có rất nhiều lông trên khu vực được kiểm tra. Đừng lo lắng vì lông được cạo sẽ mọc trở lại. Nếu thời tiết hơi lạnh, bạn có thể cần một áo khoác hoặc áo len cho thú cưng của bạn.

Sau khi việc siêu âm kết thúc (hình ảnh thường được lưu trữ trong máy), thú cưng của bạn sẽ trở lại bình thường, không có thời gian phục hồi nào cả.

Vậy nên, nếu bạn nhận thấy hoặc quan sát thấy con vật nhà mình có biểu hiện hoặc triệu chứng khác thường về đường tiêu hóa hoặc các cơ quan trong ổ bụng mà không rõ nguyên nhân. Hãy mang thú cưng của mình đến bác sĩ thú y,dịch vụ thú y Trảng Bom, dịch vụ thú y Long Khánh và yêu cầu cún nhà mình được siêu âm để được chẩn đoán chính xác nhất nguyên nhân gây ra vấn đề cho thú cưng nhé!

 

Hãy mang thú cưng của mình đến bác sĩ thú y,dịch vụ thú y Trảng Bom, dịch vụ thú y Long Khánh hay dịch vụ thú y Biên Hoà, để thú cưng của bạn được chăm sóc, điều trị, cấp cứu thú cưng hoặc phẫu thuật cho thú cưng, spa cho thú cưng hay hotel cho thú cưng.

Dịch vụ thú y Đồng Nai Chúc các bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh! 

Dịch vụ khác
SIÊU ÂM KIỂM TRA THAI CHO THÚ CƯNG SIÊU ÂM KIỂM TRA THAI CHO THÚ CƯNG
Ngày đăng: 28/05/2024 - 02:05 PM

Chúc mừng bạn sắp được chào đón những thành viên mới trong gia đình! Siêu âm thai là một bước quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe của thú cưng mang thai và...

SIÊU ÂM TRÊN THÚ CƯNG LÀ GÌ? SIÊU ÂM TRÊN THÚ CƯNG LÀ GÌ?
Ngày đăng: 28/05/2024 - 02:05 PM

Hãy mang thú cưng của mình đến bác sĩ thú y,dịch vụ thú y Trảng Bom, dịch vụ thú y Long Khánh hay dịch vụ thú y Biên Hoà, để thú cưng của bạn được chăm sóc,...

Đăng ký lịch khám

Đặt
Lịch
Zalo